Mục đích của bài viết này là chia sẻ một vài thông tin cho những ai đang quan tâm về đồ nội thất cũ Đà Lạt. Đồ nội thất cũ của Đà Lạt có gì đặc biệt? Khi mua đồ nội thất cũ cần lưu ý điều gì?

Nghe về Đà Lạt, bên cạnh vẻ đẹp kiều diễm đầy thơ mộng của thiên nhiên và không khí se lạnh phủ đầy sương mù, người ta còn biết đến Đà Lạt là nơi có phong cách kiến trúc độc đáo.

Từ thời xưa, các vị vua chúa đã chọn Đà Lạt là nơi nghỉ dưỡng bậc nhất, cho tới thời thuộc địa, Đà Lạt được các kiến trúc sư người Pháp đặc biệt quan tâm và cho xây dựng nhiều công trình độc đáo. Dù chiến tranh đã qua đi, nhưng vết tích của từng thời kỳ vẫn in đậm lên kiến trúc Đà Lạt, cũng có lẽ vì không ai muốn phá đi những kỷ niệm về Đà Lạt xưa.

Chính vì ấn tượng về một Đà lạt như thế, người Đà Lạt cũng rất chú trọng vào mảng thiết kế nội thất. Đồ nội thất cũ Đà Lạt do vậy mà luôn được đánh giá cao trên thị trường.

Sự đặc biệt của đồ nội thất cũ Đà Lạt

Đồ nội thất cũ bao gồm hai ý: cũ của đồ đã qua sử dụng, và cũ của cách thiết kế theo kiểu cũ. Đà Lạt lúc nào cũng khoác lên mình phong cách của một thành phố cổ xưa, từ kiến trúc xây nhà “cũ”, cho đến đồ dùng nội thất bên trong cũng “cũ” nốt.

Dù là một thành phố thuộc miền núi, nhưng Đà Lạt cũng đã cùng đất nước ta trải qua từng thời kỳ lịch sử, mỗi thời kỳ đều để lại một vết tích riêng, từ phong cách kiến trúc của thời phong kiến, đến kiến trúc tân cổ điển mang màu sắc của Hy Lạp cổ, phong cách kiến trúc đặc trưng của Pháp, pha trộn thêm cả nét hiện đại, tạo nên một bức tranh Đà Lạt hoàn mỹ.

Đồ nội thất cũ Đà Lạt vì vậy mà cũng vô cùng đa dạng, dù là đồ cũ nhưng lại được thiết kế vô cùng tinh xảo, đơn giản mà tinh tế trong từng chi tiết, vì vậy mà giá thành cũng ngang ngửa thậm chí là đắt hơn cả đồ nội thất mới hiện nay.

Đó cũng là lý do các cơ sở bán đồ nội thất tại Đà Lạt cũng thiết kế sản phẩm mới theo kiểu cũ, mang phong cách hoàng gia Pháp hay kiểu cung đình thời phong kiến.

Ngày nay tại Đà Lạt, người ta vẫn đi săn đồ cũ về sử dụng hoặc bán, thứ nhất là vì nó đẹp và độc đáo, thứ hai là

đồ cũ Đà Lạt thời xưa rất bền. Nếu là đồ gỗ thì được làm từ những cây gỗ quý trên rừng, còn làm từ kim loại thì cũng là những hợp kim nhập ngoại.

Đồ nội thất cũ Đà Lạt

Đồ nội thất cũ Đà Lạt có thiết kế tinh xảo

Điều cần lưu ý khi mua đồ nội thất cũ Đà Lạt

Do nắm bắt xu hướng người dân Đà Lạt chuộng đồ cổ, nhiều người bán đã làm giả sản phẩm sao cho giống thiết kế xưa, nhưng lại làm từ những nguyên liệu rẻ tiền, hoặc những đồ nội thất đã bị hư cũng được đem ra tân trang một cách sơ xài, đủ để người mua không phát hiện ra, rồi bán với giá đắt đỏ, còn người mua thấy đẹp đem về xài chẳng bao lâu đã hư hỏng, chưa kể còn có thể gây nguy hại cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn không phải là một chuyên gia đồ cổ, cũng không có người quen hiểu biết rành rọt về loại hình này, vậy thì tốt nhất vẫn là tìm đến một cơ sở có uy tín, có bảo hành cho tất cả sản phẩm bạn mua.

Đồ nội thất cũ Đà Lạt

Nên mua ở những cơ sở bán đồ nội thất uy tín, có bảo hành

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ, có thể thấy được đồ nội thất cũ Đà Lạt có giá trị hơn hẳn các đồ nội thất cũ nơi khác. Bạn có thể lên website https://noithattietkiem.com để chọn mua cho mình những đồ nội thất đẹp nhất, chất lượng nhất. Không những thế, sản phẩm tại đây tương đối rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền kha khá so với mua sản phẩm cùng loại ở nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
noithattietkiem.com@gmail.com
Zalo
0898 488 488