Thiết kế nội thất Đà Lạt có đầy đủ các yếu tố chính như không gian, đường nét, hình dạng, ánh sáng,… Nhằm mang lại không gian sống tiện nghi, thoải mái, thể hiện gu thẩm mỹ của mình.

Để nắm rõ hơn về 7+ yếu tố chính trong thiết kế nội thất Đà Lạt bạn hãy dành thời gian của mình cùng khám phá qua bài viết này. 

7+ yếu tố chính trong thiết kế nội thất

Nhiều yếu tố quan trọng tạo nên thiết kế nội thất Đà Lạt hoàn hảo. Trong đó bao gồm không gian, đường nét, hình dạng, ánh sáng, màu sắc,… 

Không gian trong thiết kế nội thất Đà Lạt

Không gian là nền tảng của nội thất, đây là yếu tố sẵn có và khó thay đổi. Do đó bạn cần nắm rõ những ưu, nhược điểm của không gia để đưa ra mẫu thiết kế nội thất Đà Lạt.

70-thiet-ke-noi-that-da-lat-1

Không gian là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất Đà Lạt

Trong không gian gồm có không gian đặc và rỗng. Không gian đặc là nơi đặt đồ vật, thiết bị; không gian rỗng sẽ có hoặc không ít đồ vật. 

Việc kết hợp hài hòa giữa 2 không gian sẽ làm căn phòng trở nên mãn nhãn. Nhờ đó tránh cảm giác bừa bộn hay trống trải do nhiều hoặc quá ít nội thất.

Đường nét

Những đường nét ngang, dọc và động sẽ định hình được căn phòng. Đường ngang từ các mặt bàn, ghế, giường,… mang lại cảm giác ổn định, khiến không gian trở nên rộng rãi, dài hơn.

Trong khi đó, những đường dọc tạo từ cửa sổ, cửa chính giúp không gian cao hơn. Những đường động, cong như cầu thang xoắn tạo điểm nhấn, mang năng lượng tích cực cho không gian hơn. 

Hình dạng

Nhắc đến các yếu tố chính trong thiết kế nội thất Đà Lạt cực kỳ quan trọng và cần thiết. Chúng gồm hình dạng của phòng và đồ vật bên trong.

Những vật dụng trong cùng không gian hoàn chỉnh. Trong đó ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên nhờ mang lại luồng năng lượng tích cực, thoải mái.

Ánh sáng

Ánh sáng cũng quan trọng trong thiết kế nội thất Đà Lạt. Đây là yếu ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của gia chủ. Nếu phòng tràn ngập ánh sáng tạo cảm giác hân hoan, vui vẻ hơn.

70-thiet-ke-noi-that-da-lat-2

Ánh sáng cũng quan trọng trong thiết kế nội thất Đà Lạt ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của gia chủ

Ngược lại trong không gian thiếu ánh sáng sẽ gây cảm giác u ám. Ánh sáng trong giá thiết kế nội thất tại Đà Lạt gồm sáng tự nhiên, nhân tạo. 

Trong đó ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên do mang đến năng lượng tích cực, thoải mái hơn. Chính vì vậy yếu tố này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Màu sắc

Màu sắc mang đến cảm xúc, ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Cho nên yếu tố này luôn được kiến trúc sư quan tâm đặc biệt đến khi thiết kế nội thất tại Đà Lạt.

Việc lựa chọn màu sắc sẽ làm thay đổi nhận thức về độ thông thoáng của không gian. Chẳng hạn trắng, kem, be,… tăng độ rộng rãi hơn so với tông trầm như nâu, đen,…

Bên cạnh đó, màu sắc cũng kích thích đến thị giác, cảm xúc của mọi người. Chẳng hạn xanh dương, xanh lá cây tạo cảm giác bình yên, nhẹ nhàng nên được ưu tiên cho phòng ngủ.

Vật liệu

Vật liệu cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất Đà Lạt. Lựa chọn vật liệu tốt cũng mang đến cảm giác tinh tế, chiều sâu cho căn phòng.

Mỗi loại vật liệu, bề mặt sẽ mang lại cảm giác khác nhau. Chính vì thế bạn cần đặc biệt kỹ lưỡng, chú tâm khi lựa chọn vật liệu thiết kế. 

Hoa văn

Hoa văn tạo điểm nhấn cho không gian, chúng có mặt ở nhiều món đồ nội thất khác nhau phổ biến trên thị trường.

Hơn nữa yếu tố này cũng có nhiều loại như sọc ngang, sọc dọc, chấm bi, họa tiết hoa lá,… Bạn cần chọn hoa văn phù hợp để tạo điểm nhấn cho không gian tránh gây cảm giác rắc rối.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất Đà Lạt

Mọi người càng đầy tư nhiều hơn vào thiết kế nội thất, điều này cho thấy tầm quan trọng của mỗi công trình. Mỗi công trình thiết kế nội thất sẽ có vai trò riêng biệt, cụ thể:

70-thiet-ke-noi-that-da-lat-3

Với nhà ở, thiết kế nội thất mang lại không gian sống đẹp, thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng và sở thích

– Với nhà ở, thiết kế nội thất mang lại không gian sống đẹp, thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng và sở thích. Căn nhà có thiết kế nội thất đẹp khiến mọi người cảm thấy thoải mái, thư giãn khi trở về. Nhờ vậy giúp việc sinh hoạt trong gia đình trở nên tiện nghi, dễ dàng hơn nhiều.

– Thiết kế công trình kiến trúc phục vụ nhu cầu kinh doanh. Thiết kế nội thất tận dụng tối đa diện tích, tăng tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng, tạo điểm nhấn riêng của thương hiệu.

– Những công trình công cộng, nơi làm việc, văn phòng, công ty,… thiết kế nội thất phù hợp giúp không gian thoải mái. Nhờ đó kích thích tinh thần làm việc của nhân viên, thể hiện phần nét của văn hóa doanh nghiệp.

Có thể thấy việc thiết kế nội thất là người bạn đồng hành không thể thiếu cũng như linh hồn của mỗi công trình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ hơn về 7+ yếu tố chính trong thiết kế nội thất Đà Lạt. Nếu có nhu cầu quý khách hãy liên hệ đến Nội Thất Tiết Kiệm để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
noithattietkiem.com@gmail.com
Zalo
0898 488 488