Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt cần đáp ứng các tiêu chuẩn cho từng khu vực, chú trọng tới nội thất. Đồng thời, chủ đầu tư phải lưu tâm tới vấn đề phong thuỷ, màu sắc,…

Nội thất Tiết Kiệm sẽ bật mí thông tin chi tiết trong bài viết sau đây. Bạn muốn hiểu thêm về điều này hãy dành thời gian theo dõi những nội dung hữu ích đến từ chuyên trang.

Tiêu chuẩn chung khi thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt cần chú trọng tới những “điểm chạm” của khách hàng. Điển hình như sau:

Xác định rõ phong cách thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt

Muốn xác định phong cách khi thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt cần dựa vào hình thức phục vụ. Ví dụ như nhà hàng cung cấp món ăn Nhật cần phải có phong cách thiết kế, trang trí dựa trên văn hoá của người Nhật. Đây cũng là điều quan trọng bất cứ chủ đầu tư nào cũng phải lưu tâm.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-1

Khi thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt cần xác định rõ phong cách

Mặt khác, những phong cách thiết kế nhà hàng hiện nay khá đa dạng. Điển hình như Hàn Quốc, Vintage hiện đại, cổ điển hoặc tự do,… Tuỳ vào mô hình kinh doanh thực tế bạn sẽ xác định hướng phát triển phù hợp.

Mặt khác, khi thiết kế phong cách cho nhà hàng cần quan tâm tới tệp khách hàng mục tiêu. Chủ đầu tư hãy đặt mình vào vị trí của họ để trả lời các câu hỏi liên quan. Điển hình như nếu bạn là thực khách sẽ mong muốn một không gian như thế nào, phân khúc khách hàng giàu có, muốn hẹn hò, họp mặt gia đình,…

Thiết kế khu vực phục vụ khách hàng

Khu vực phục vụ chính là nơi khách hàng sẽ dừng chân lâu nhất khi đến với nhà hàng. Vì thế, bạn cần triển khai bản bản vẽ thiết kế nhà hàng chi tiết và quan tâm tới nhiều vấn đề. Điển hình như đảm bảo không gian đi lại và sự riêng tư của mỗi cá nhân.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-2

Thiết kế nhà hàng cần chú trọng tới khu vực phục vụ đảm bảo sự thông thoáng

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt cần đảm bảo các bàn cách nhau từ 70 đến 80cm. Khuyến khích những bàn dành cho gia đình, nhóm bạn cách xa những bàn dành cho cặp đôi.

Thông thường, tiêu chuẩn diện tích chỗ ngồi tại các nhà hàng cũng rất được chú trọng. Điển hình như:

 • Nhà hàng sang trọng có tiêu chuẩn từ 1.8 đến 2m2/người.
 • Nhà hàng trung cấp có tiêu chuẩn từ 1.6 đến 1.8m2/người.
 • Nhà hàng bình dân có tiêu chuẩn từ 1.4 đến 1.6m2/người.

Nếu bạn muốn thiết kế nhà hàng nhỏ cũng không nên sắp xếp chỗ ngồi gần nhau. Việc này có thể mang lại lợi ích trước mắt nhưng về lâu dài sẽ phát sinh nhiều bất cập. Theo đó, khách hàng sẽ thấy bản thân không được đảm bảo quyền riêng tư và trải nghiệm rất tệ.

Thiết kế khu vực bếp

Muốn thiết kế nhà hàng đẹp cần chú trọng tới khu vực bếp.  Đây được xem là “trái tim” cũng như phần quan trọng nhất của mô hình kinh doanh. Chủ đầu tư nên đặt sự thuận tiện trong quá trình làm việc lên hàng đầu và đảm bảo an toàn vệ sinh.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-3

Thiết kế nhà hàng cần đảm bảo khu vực bếp làm việc thuận tiện

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt chính là triển khai theo hệ thống một chiều. Điều này bắt đầu từ khâu nhập hàng cho tới khi phục vụ món. Điều này nhằm đảm bảo sự tươi sống, nguyên liệu đảm bảo, tránh ảnh hưởng tới món ăn.

Hơn thế nữa, nhà bếp cần phải đảm bảo sự thuận lợi cho việc sơ chế, bảo quản và nấu nướng. Khi tất cả mọi thứ hoạt động theo một quy trình sẽ nâng cao năng suất làm việc. Đồng thời, khách hàng không cảm thấy khó chịu khi phải đợi món ăn quá lâu.

Thiết kế khu vực thanh toán

Khi thiết kế cũng như triển khai bản vẽ nhà hàng đơn giản hay phức tạp cần có khu vực thanh toán. Nơi đây nhất định phải đảm bảo lối đi thuận lợi, thoải mái cho ít nhất hai người. Điều này giúp nhân viên dễ dàng di chuyển, nâng cao hiệu quả làm việc.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-4

Khu vực thanh toán tại nhà hàng cần được thiết kế rộng rãi

Bên cạnh đó, những loại máy móc liên quan tới việc tính tiền cũng cần thiết kế hợp lý. Tất cả phải đảm bảo sao cho quá trình phục vụ khách hàng được thuận tiện nhất.

Tại khu vực thanh toán cần trang trí những món đồ phù hợp với phong cách thiết kế của nhà hàng. Đồng thời, chủ đầu tư hãy chú trọng tới vấn đề phong thuỷ để thu hút vượng khí. Đặc biệt, việc này cũng tạo ấn tượng hiệu quả với bất cứ ai tới đây.

Khu vực nhà vệ sinh

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt nhất định phải chú trọng tới khu vực vệ sinh. Chủ đầu tư cần phải phân công nhân viên kiểm tra thường xuyên trong suốt ca làm. Đồng thời, công trình này nên đáp ứng được các tiêu chí như:

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-5

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt nhất định phải chú trọng tới khu vực vệ sinh

 • Thiết kế nhà hàng nhỏ hay lớn đều phải đảm bảo khu vực vệ sinh là nơi dễ nhìn thấy.
 • Trong nhà vệ sinh có đèn, cửa thông gió, gương, trang trí đơn giản.
 • Khuyến khích cho nhà vệ sinh riêng cho nam, nữ và người khuyết tật.
 • Bố trí hệ thống ánh sáng  trong nhà vệ sinh phù hợp.
 • Trang bị đầy đủ tiện ích.

Điều quan trọng nhất là khu vực vệ sinh cần phải đẹp, sạch sẽ và thơm. Nhìn vào đó khách hàng sẽ đánh giá cao cách phục vụ của nhà hàng. Từ đó, tạo ấn tượng thu hút họ quay lại nhiều lần sau đó.

Chú trọng tới nội thất của nhà hàng

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt không thể bỏ qua được nội thất. Vật dụng này sẽ giúp cho khách hàng thoải mái trong suốt quá trình sử dụng món. Tuỳ thuộc vào công trình cụ thể bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-6

Khi thiết kế nhà hàng cần chú trọng tới nội thất sử dụng bền bỉ

Hơn thế nữa, bàn ghế trong nhà hàng là nơi thường xuyên chịu tác động của lực, môi trường. Do vậy, chủ đầu tư nên chọn sản phẩm có độ bền cao, sử dụng lâu dài. Điển hình như sử dụng các chất liệu như đá hoa cương, gỗ thịt, gỗ công nghiệp, gạch men,…

Các vấn đề phong thuỷ cần lưu ý

Khi thiết kế nội thất Đà Lạt giá rẻ cần lưu ý tới một số vấn đề phong thuỷ. Như vậy mới giúp mô hình kinh doanh hoạt động hiệu quả, thu hút vượng khí, gặp nhiều may mắn. Cụ thể như sau:

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-7

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt cần lưu ý tới một số vấn đề phong thuỷ

Lưu ý Chi tiết
✅  Địa điểm – Nên lựa chọn địa điểm có nhiều người qua lại.

– Ưu tiên những nơi dễ tìm thấy, dễ đi.

– Mặt bằng thông thoáng.

✅  Màu sắc chủ đạo  – Sử dụng màu sắc tuỳ thuộc vào phong cách thiết kế của nhà hàng.

– Dùng màu sắc hợp phong thuỷ với người đứng đầu.

– Ưu tiên tông màu tươi sáng để tạo nên sự thoải mái, thu hút cho khách hàng.

✅   Vị trí – Khi thiết kế khu vực bếp trong nhà hàng cần tránh những nơi tụ khí hút gió. Tránh hướng Bắc.

– Ưu tiên mở nhà hàng ở hướng Đông hoặc Nam.

– Cân nhắc kỹ lưỡng từng khu vực trong nhà hàng để vận hành ổn định và hiệu quả nhất.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà hàng đẹp đơn giản

Bạn muốn chiêm ngưỡng mẫu nhà hàng đẹp đơn giản hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây. Theo đó, chuyên trang đã tổng hợp và mang tới độc giả những thông tin chi tiết như sau:

Thiết kế nhà hàng nhỏ Nhật Bản

Thi công thiết kế nhà hàng theo phong cách Nhật Bản hiện được nhiều người triển khai. Công trình này mang lại trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn cho thực khách. Theo đó, dù ở Việt Nam nhưng mỗi cá nhân vẫn có thể cảm nhận chân thực như ở xứ sở mặt trời mọc.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-8

Thiết kế nhà hàng theo phong cách của Nhật Bản

Nhà hàng kiểu Nhật có nhiều phong cách khác nhau, không bị nhầm lẫn với mô hình nào khác. Hiện nay đang triển khai 5 kiểu nhà hàng phổ biến như:

 • Nhà hàng phong cách Nhật truyền thống với thiết kế đơn giản và ấm cúng, sử dụng bàn ghế gỗ.
 • Nhà hàng hiện đại pha chút cổ điển toát lên sự sang trọng và tinh tế.
 • Nhà hàng về thiên nhiên sẽ thiết kế theo mô hình ngoài trời, không gian mở vô cùng thoải mái.
 • Kiểu nhà hàng  Zen mang đậm dấu ấn của Nhật Bản, không gian trở nên thư thái và gần gũi như ở nhà.
 • Nhà hàng kiểu Teppanyaki có các tiêu chuẩn khắt khe, khách hàng thường ngồi xung quanh xem đầu bếp chế biến thức ăn và thưởng thức.

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt theo phong cách Nhật Bản sẽ mang tới cái nhìn đầy độc đáo. Từ đó, mô hình kinh doanh này sẽ ngày càng phát triển, nâng cao lợi nhuận hiệu quả.

Triển khai bản vẽ thiết kế nhà hàng Trung Quốc

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt theo phong cách Trung Quốc đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Bởi quốc gia này có nhiều nét tương đồng trong văn hoá ẩm thực của nước ta. Mô hình này sẽ mang tới không gian đậm chất phương Đông cùng vẻ đẹp lung linh.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-9

Mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung Hoa

Thiết kế nhà hàng theo phong cách Trung Quốc sẽ toát lên nét đẹp truyền thống. Công trình này có đặc trưng là sử dụng các gam màu ấm như đỏ, vàng, cam kèm theo chữ tượng hình. Điều này tạo ra sự khác biệt hoàn toàn so với mô hình kinh doanh của Việt Nam hoặc Châu Âu.

Ngoài ra, chất liệu chủ đạo của nhà hàng Trung Quốc chính là gỗ kết hợp trang trí đèn lồng đỏ. Đồng thời có các bức bình phong, hình thương phong thuỷ,… Tất cả gợi lên các yếu tố văn hoá và lịch sử của đất nước này.

 Hầu hết những mẫu thiết kế nhà hàng Trung Quốc đều mang tới cảm giác gần gũi, ấm cúng. Tuỳ thuộc vào mỗi món ăn được phục vụ mỗi công trình sẽ linh hoạt bố trí các hạng mục.

Triển khai mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống bình dân thường nổi bật với đường nét đơn giản. Thế nhưng công trình này vẫn không kém phần độc đáo, thu hút sự chú ý của khách hàng. Công trình này sẽ hướng tới nhiều đối tượng khác nhau, phù hợp với người có thu nhập tương đối trung bình.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-10

Mẫu thiết kế nhà hàng bình dân đẹp sang

Theo đó, nhà hàng bình dân sẽ chế biến món ăn, đồ uống với kỹ thuật và công nghệ đơn giản. Đồng thời, chúng thường mang tính chất dân dã, đồng quê cùng mức giá phù hợp.

Thiết kế nhà hàng bình dân cũng chia ra nhiều phong cách khác nhau. Điển hình như hiện đại, đồng quê, truyền thống,… mang tới cái nhìn đầy độc đáo. Mô hình này triển khai với nguồn vốn phải chăng, không yêu cầu quá nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

Thiết kế nhà hàng đẹp theo phong cách Châu Âu

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt theo phong cách Châu Âu sẽ toát lên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, Mỗi khu vực đều được tính toán tỉ mỉ, chi tiết mang tới sự khoa học cũng như hợp lý. Hơn hết, nội thất sử dụng trong không gian này phải tuyển chọn khắt khe.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-11

Mẫu thiết kế nhà hàng bám sát phong cách Châu Âu

Ngoài ra, nhà hàng trang trí theo phong cách Châu Âu còn sử dụng các loại ly cốc, đèn chùm, tranh ảnh,… Tất cả đều phải tuân thủ theo hướng thiết kế ban đầu để tạo ra sự hài hoà và thống nhất.

Mẫu nhà hàng đẹp đơn giản theo kiểu sân vườn

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt theo kiểu sân vườn cũng là mẫu đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Không gian này mang tới khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, tiết kiệm tối đa chi phí. Vì thế, mô hình kinh doanh kể trên cũng dễ dàng thu hút nhiều đối tượng tới trải nghiệm.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-12

Thiết kế nhà hàng theo kiểu sân vườn

Thiết kế nhà hàng theo kiểu sân vườn sẽ trồng nhiều cây xanh. Nhờ đó, không gian trở nên tươi mát, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, trẻ nhỏ dễ dàng chơi đùa xung quanh địa điểm thoáng mát này.

Bản vẽ nhà hàng đơn giản chuyên về tiệc cưới

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt kết hợp với tiệc cưới cũng đang là mô hình kinh doanh thịnh hành. Mô hình này rộng rãi nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Đồng thời, nội thất sẽ sử dụng loại cao cấp, bố trí tinh tế, đẹp mắt.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-13

Mẫu nhà hàng kết hợp với tiệc cưới tinh tế, đẹp mắt

Nhà hàng tiệc cưới thường sử dụng các tông màu sáng như trắng, tím, hồng, xanh,… Điều này giúp không gian thêm lung linh, trang hoàng và tạo nên dấu ấn đặc biệt nhất.

Thi công thiết kế nhà hàng kinh doanh hải sản

Thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt kinh doanh theo mô hình hải sản cần phải chú ý đến nhiều vấn đề. Bởi đặc trưng của nguồn thực phẩm này là mùi tanh. Nếu bố trí không gian cũng như nội thất chưa hợp lý sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-14

Mẫu nhà hàng hải sản đẹp sang, thông thoáng

Muốn khắc phục được những bất cập kể trên có thể thiết kế nhà hàng hải sản theo mô hình sân vườn. Với không gian rộng thoáng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho thực khách. Đồng thời, công trình kể trên cũng hạn chế mùi khó chịu từ thực phẩm tươi sống.

Thiết kế nhà hàng Hàn

Thiết kế nhà hàng Hàn chính là lựa chọn không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư. Mô hình này hướng tới các tiêu chí về thuần phong mỹ tục, sự cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tất cả thể hiện qua yếu tố của nội thất và cách bố trí hệ thống ánh sáng hài hoà, tinh tế.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-15

Nhà hàng thiết kế theo phong cách Hàn Quốc

Đặc trưng của thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt theo phong cách Hàn Quốc chính là sự đơn giản. Tuy nhiên, công trình này vẫn đảm bảo sự đầy đủ của các khu vực ăn uống, bếp, thu ngân, vệ sinh,…

Đa số các nhà hàng kiểu Hàn đều có phòng ăn riêng để đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng. Thế nhưng, chúng vẫn mang tới sự hài hoà cho toàn bộ không gian. Hơn hết, các chất liệu sử dụng cho hạng mục này thường là nội thất bằng gỗ kết hợp thêm Inox và trang trí nhiều cây xanh.

Không gian nhà hàng thiết kế theo kiểu Hàn Quốc sẽ toát lên sự sang trọng, dễ chịu và thư thái. Đồng thời, các gam màu như vàng, nâu càng tạo nên cảm giác ấm cúng, thân thuộc.

Nội Thất Tiết Kiệm chuyên thiết kế, thi công nhà hàng tại Đà Lạt

Nội Thất Tiết Kiệm hiện đang là đơn vị chuyên thi công nội thất Đà Lạt uy tín. Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên đảm bảo hoàn thành dự án nhanh chóng. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra phương án tối ưu cho khách hàng.

thiet-ke-nha-hang-o-da-lat-16

Kết nối ngay tới Nội Thất Tiết Kiệm nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà hàng

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi chủ đầu tư sẽ có nhu cầu thiết kế nhà hàng khác nhau. Đồng thời, mô hình kinh doanh sẽ hướng tới tệp khách hàng riêng. Vì thế, Nội Thất Tiết Kiệm tự tin mang tới cho bạn những lời khuyên hữu ích, đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Hơn thế nữa, chúng tôi cam kết mang tới công trình độc nhất vô nhị, không trùng lặp. Từ đó giúp bạn thêm hài lòng về mô hình kinh doanh độc đáo, thu hút đông đảo khách hàng.

Trên đây là toàn bộ các tiêu chuẩn quan trọng và các mẫu thiết kế nhà hàng ở Đà Lạt đẹp sang. ĐỘc giả cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác đừng chần chừ kết nối với chuyên trang ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
noithattietkiem.com@gmail.com
Zalo
0898 488 488