Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt giúp công trình trở nên khang trang, giá trị hơn. Đồng thời, việc này cũng mang lại cho bạn không gian sống rộng rãi, tiện nghi.

Tuy nhiên, khi cải tạo nhà cũ bạn cần tránh xa một số sai lầm để đảm bảo hiệu quả công việc tối ưu. Mời độc giả đọc ngay bài viết dưới đây để cập nhật thông tin chi tiết và chính xác. Tin rằng với nội dung do Nội thất Tiết Kiệm độc giả sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hay.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt tưởng chừng là công việc đơn giản. Tuy nhiên, đã có rất nhiều khách hàng mắc phải hàng loạt sai lầm. Từ đó khiến cho công trình hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn nhiều tiền. Mời bạn đọc những phân tích dưới đây để tránh xa những bất cập:

Chọn dịch vụ thiết kế lại nhà cũ theo cảm tính

Chọn dịch vụ thiết kế lại nhà cũ theo cảm tính là sai lầm cần tránh. Nếu không bạn có thể bỏ qua quá trình lập kế hoạch cụ thể. Điều này sẽ dẫn đến việc thiết kế không được xây dựng hợp lý. 

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-1

Khi thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt cần lựa chọn dịch vụ kỹ lưỡng

Kế hoạch thiết kế là bước quan trọng để đảm bảo rằng mọi yêu cầu của bạn được đáp ứng. Đồng thời, gia chủ cũng có được cái nhìn tổng thể, bao quát hơn về công trình. Từ đó, bạn dễ dàng đưa ra những dự trù về chi phí, phương án sửa chữa tối ưu.

Tốt hơn hết, bạn nên nghiên cứu kỹ về đơn vị chuyên thiết kế lại nhà cũ. Điển hình như việc tìm hiểu thông tin trên các diễn đàn, xem riview, đánh giá,… Khách hàng tránh lựa chọn dịch vụ giá rẻ hoặc bị mê hoặc bởi khả năng chèo kéo của họ.

Bạn nên xem xét giá cả đi kèm với dịch vụ sau đó sẽ là gì. Từ đó mới quyết định nên hợp tác hay không.

 

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không đưa ra thời gian cụ thể

Việc thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt chưa đưa ra thời gian cụ thể là sai lầm thường gặp.  Nếu không, bạn sẽ nhận lại công trình với tiến độ thi công chậm chạp, mất thời gian. Điều này sẽ ảnh hưởng tới đời sống hàng ngày.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-2

Sai lầm khi thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt chính là không đưa ra thời gian cụ thể

Không có thời gian cụ thể trong thiết kế cải tạo là bạn thiếu kế hoạch để thực hiện. Qua đó có thể dẫn đến việc thiết kế và xây dựng trở nên mơ hồ. 

Vì thế, bạn cần đưa ra một lịch trình cụ thể cho nhà trước và sau khi cải tạo. Gia chủ nên đưa ra các nhiệm vụ cần được thực hiện từ đầu đến cuối. Trong đó bao gồm việc mỗi cá nhân sẽ làm việc gì, ngân sách cho từng hạng mục như thế nào.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ đo sai kích thước

Trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 cũ đo sai kích thước sai lầm nghiêm trọng cần tránh. Điều này có thể dẫn đến việc xây dựng và thiết kế không phù hợp với không gian thực tế. Đồng thời còn dẫn đến việc mua vật liệu không đúng cỡ, lãng phí tài nguyên và tiền bạc.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-3

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt đo sai kích thước là sai lầm cần tránh

Mặt khác, khi cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian dựa trên các kích thước sai, bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình xây dựng. Từ đó, dẫn đến việc phải thay đổi hoặc điều chỉnh thiết kế. Như vậy sẽ làm tăng thời gian và tiền bạc cần thiết để hoàn thành dự án.

Chưa hết, việc đo kích thước sai có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà. Ngoài ra, công trình còn khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ không có quỹ dự phòng phát sinh

Cải tạo nhà 2 tầng cũ mà không có quỹ dự phòng đang là vấn đề nhiều người gặp phải. Điều này đồng nghĩa với việc thiết kế dự án cải tạo không xem xét các sự cố. Từ đó, bạn sẽ rơi vào thế bị động và tăng tổng chi phí của dự án lên.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-4

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không có quỹ dự phòng khiến bạn bị động trong quá trình xây dựng

Do thế, bạn nên cố gắng chỉ định khoảng 20% ngân sách cho trường hợp phát sinh. Nếu không bạn buộc phải sống trong căn phòng chưa hoàn chỉnh cho đến khi kiếm đủ tiền.

Thiết kế cải tạo nhà cũ không chú trọng đến hệ thống thoát nước

Thiết kế cải tạo nhà cũ mà không chú trọng đến hệ thống thoát nước sẽ tăng nguy cơ ngập lụt. Điều này có thể hủy hoại nghiêm trọng cho tài sản và làm tăng nguy cơ sự cố nghiêm trọng.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-5

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt nhất định phải chú trọng tới hệ thống thoát nước

Nước thấm vào các bức tường và sàn có thể làm hỏng vật liệu xây dựng, gây hủy hoại cấu trúc nhà. Nếu không kiểm soát tốt hệ thống thoát nước, bạn có thể phải đối mặt với việc sửa chữa và thay thế đắt tiền.

Mặt khác, nước có thể làm thay đổi kích thước phòng và làm móp gỗ, sàn và tường. Điều này có thể tạo ra vấn đề về việc sử dụng không gian trong ngôi nhà và đồ đạc không còn vị trí ban đầu.

Do thế, bạn nên kiểm tra kỹ đường ống cũ khi thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt. Gia chủ cần xem xét chúng có bị rò rỉ hay mục rữa hay không. Ngoài ra, bạn hãy tiến hành thông cống để tối ưu độ thoát nước.

Cải tạo nhà cũ đập bỏ các bức tường có kết cấu chịu lực

Khi thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt bạn tiến hành đập bỏ các bức tường chịu lực sẽ tiềm ẩn nguy cơ đổ sập. Từ đó còn ảnh hưởng tới tính mạng cũng như gây thất thoát lớn về tài sản.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-6

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không nên đập bỏ các bức tường có kết cấu chịu lực

Hơn thế nữa, khi bạn loại bỏ các bức tường chịu lực ngôi nhà có thể mất tính ổn định. Điều này có thể gây ra các vấn đề như sự lệch lạc của sàn nhà, rạn nứt ở tường và trần. Đồng thời, chi phí sửa chữa sẽ tăng lên đáng kể và có thể gấp đôi so với việc bảo trì ban đầu.

Bỏ quên kho lưu trữ trong bản vẽ cải tạo nhà

Việc bỏ quên kho lưu trữ trong bản vẽ cải tạo nhà là một sai lầm quan trọng. Tình trạng này có thể gây ra nhiều vấn đề trong quá trình thực hiện dự án. 

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-7

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt cần tính đến kho lưu trữ để có môi trường sống gọn gàng

Một kho lưu trữ là một phần quan trọng của nhiều công trình. Khi bỏ quên kho lưu trữ trong bản vẽ cải tạo, bạn sẽ làm mất đi không gian quý báu. Theo đó, nơi đây cho phép bạn sử dụng để lưu trữ đồ đạc, đồ dùng gia đình,….

Nếu bạn nhận ra thiếu kho lưu trữ sau khi dự án đã bắt đầu, có thể phải điều chỉnh thiết kế. Đồng thời, bạn cần thêm vào chi phí cải tạo. Qua đó dẫn tới tình trạng tăng chi phí cho việc cải tạo ngôi nhà gây tốn kém.

Để tránh sai lầm này, bạn nên thảo luận với kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng kho lưu trữ được tích hợp vào thiết kế ban đầu. Hơn hết, công trình nhanh chóng đáp ứng được mục tiêu và nhu cầu của bạn.

Vật liệu kiến trúc bên ngoài kém chất lượng

Vật liệu kiến trúc bên ngoài chất lượng kém có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Trong đó điển hình như nước mưa, nắng, gió và độ ẩm. Điều này có thể dẫn đến sự hủy hoại và suy giảm độ bền của vật liệu. Hơn hết, tình trạng này còn khiến chúng mất đi tính thẩm mỹ, chất lượng.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-8

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không nên sử dụng vật liệu kém chất lượng

Nếu dùng vật liệu kiến kém chất lượng, bạn sẽ phải thực hiện sửa chữa thường xuyên hơn. Điều này sẽ tăng chi phí của dự án cải tạo và gây phiền toái về mặt tài chính.

Đặc biệt, vật liệu kém chất lượng có thể làm giảm giá trị của ngôi nhà. Đồng thời, điều này còn không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và cư dân. Chẳng hạn, vật liệu chống nước kém chất lượng gây thấm nước và tạo ra môi trường ẩm ướt. Từ đó dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn.

Chưa hết, vật liệu kiến kém chất lượng có thể làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Khi đó chúng mang màu sắc mờ nhạt hoặc bong tróc làm cho ngôi nhà trở nên xấu hơn.

Không lắp đặt hệ thống điện cẩn thận

Không lắp hệ thống điện cẩn thận trong quá trình cải tạo sẽ gây ra nhiều vấn đề an toàn. Cụ thể như sau:

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-9

Thiết kế cải tạo nhà không lắp đặt hệ thống điện cẩn thận sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

  • Lắp đặt hệ thống điện cẩu thả có thể tạo ra nguy cơ chập cháy. Điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn và nguy cơ mất tính mạng và tài sản.
  • Hệ thống điện không được thiết kế hoặc lắp đặt cẩn thận có thể gây ra hiệu suất kém. Ví dụ như sự giảm điện áp, sụp đổ nguồn điện, hoặc các vấn đề liên quan đến điện năng. 
  • Nguy cơ cao về điện giật.
  • Thất thoát năng lượng do sự tiêu thụ không hiệu quả hoặc rò rỉ điện năng. Điều này có thể làm tăng hóa đơn điện gây tốn kém chi phí.

Muốn tránh xa sai lầm này, bạn cần tìm đến chuyên gia trong lĩnh vực điện. Như vậy mới có thể thiết kế và lắp đặt hệ thống điện chuẩn. 

Thiết kế không bám sát thực tế

Khi thiết kế nội thất Đà Lạt giá rẻ không bám sát thực tế là một sai lầm thường gặp tiếp theo. Việc này gây ra  thất thoát thời gian và tiền bạc. Bởi vì bạn có thể cần phải điều chỉnh và sửa chữa lại sau khi công trình đã bắt đầu. 

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-10

Không bám sát nhu cầu thực tế chính là sai lầm thường gặp khi cải tạo nhà

Ngoài ra, việc này sẽ dẫn đến việc tạo ra không gian không cần thiết. Qua đó làm cho ngôi nhà không phù hợp với cuộc sống hàng ngày và tạo ra sự bất tiện.

Chưa hết, thiết kế không bám sát thực tế có thể làm cho ngôi nhà trở nên kém hài hòa. Đồng thời, nơi ở cũng và không đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ. 

Không tính tới khả năng cách âm

Không tính tới khả năng cách âm có thể gây ra tiếng ồn và sự bất tiện trong ngôi nhà. Khi đó, tiếng ồn từ bên ngoài hoặc từ các phòng khác có thể gây ảnh hưởng không gian sống của bạn. Điều này tạo ra sự phiền toái và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-11

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt cần tính đến khả năng cách âm

Khả năng cách âm cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất năng lượng của ngôi nhà. Nếu hệ thống cách âm không đủ, nhiệt độ có thể bị thoát nhiệt ra bên ngoài.

Hơn hết, tiếng ồn liên tục và không kiểm soát có thể gây ra căng thẳng, giảm sự tập trung. Đồng thời, tình trạng này gây ra vấn đề về sức khỏe như ngủ không sâu giấc, căng thẳng.

Chưa kiểm soát tốt nhiệt độ

Khi nhiệt độ không được kiểm soát tốt trong ngôi nhà, bạn có thể cảm thấy không thoải mái. Điển hình như trong mùa hè, nhiệt độ quá nóng gây khó chịu. Trong khi trong mùa đông, nhiệt độ quá lạnh có thể làm cho bạn dễ mắc bệnh.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-12

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt chưa kiểm soát tốt nhiệt độ sẽ gây ra nhiều bất tiện

Mặt khác, tình trạng này còn tạo ra điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc. Từ đó gây ra các vấn đề về sức khỏe của con người và làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà.

Chi tiêu những khoản không cần thiết

Chi tiêu vào những yếu tố không cần thiết có thể làm tăng tổng chi phí của dự án. Điều này có thể dẫn đến vấn đề về tài chính và làm ảnh hưởng đến khả năng hoàn thành. Trong khi đó ngôi nhà vẫn không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. 

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-13

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt nên tránh chi tiêu các khoản không cần thiết

Mặt khác, chi tiêu không cần thiết có thể không đảm bảo tính bền vững của dự án cải tạo. Điều này có thể gây ra vấn đề về bảo trì và sửa chữa sau này. Qua đó khiến cho ngôi nhà trở nên khó khăn và đắt đỏ để duy trì.

Chạy theo xu hướng

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không nên chạy theo xu hướng. Nếu không bạn sẽ phải thường thay đổi theo thời gian. Điều này có thể tốn kém về thời gian và tiền bạc. 

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-15

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không nên chạy theo  xu hướng

Ngoài ra, việc này có thể làm cho bạn đầu tư vào những thay đổi không phù hợp. Đồng thời, công trình nhanh chóng mất đi tính cá nhân và phong cách riêng. 

Nhìn chung, xu hướng chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Do thế, khi thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt bạn cần dựa trên nhu cầu thực tế. Như vậy mới có thể đảm bảo tính phù hợp, tiết kiệm tối đa ngân sách.

Tiến hành sửa sang quá nhiều thứ trong nhà

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt tiến hành sửa sang càng nhiều sẽ càng trở nên hỗn loạn. Hơn thế nữa, gia chủ cần phải chi ra một số tiền lớn cho quá trình thi công.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-16

Thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt không nên sửa sang quá nhiều thứ

Do vậy, thay vì lựa chọn sửa chữa thật nhiều thứ bạn nên chú ý cải tạo vào một không gian quan trọng nhất. Như vậy vẫn có thể đảm bảo được sự tiên nghi, thoải mái và tiết kiệm chi phí.

Tự tiến hành thiết kế và cải tạo nhà ở

Rất nhiều người muốn tiết kiệm tối đa chi phí cũng như vốn đầu tư nên đã tự mình cải tạo nhà ở. Tuy nhiên, việc này chỉ mang lại giải pháp trước mắt nhưng tồn tại nhiều bất cập. Điển hình như:

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-14

Khách hàng không nên tự thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt

  • Kỹ năng sửa chữa không thể đảm bảo bằng thợ chuyên nghiệp.
  • Tự thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt có thể gây hư hỏng thêm vì bạn chưa có kiến thức chuyên môn.
  • Chi phí tự sửa nhà có khi còn lớn hơn việc thuê thợ. Bởi khách hàng phải đối mặt với những phát sinh ngoài ý muốn.

Tốt hơn hết, bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế lại nhà cũ để sớm triển khai công trình. Việc này vừa tiết kiệm tối đa thời gian cũng như công sức. Đồng thời, khách hàng sẽ nhận lại hạng mục hữu ích, giàu thẩm mỹ nhất.

Nội Thất Tiết Kiệm – chuyên thi công cải tạo nhà hiệu quả, tối ưu chi phí

Nội Thất Tiết Kiệm được biết đến là nơi chuyên  thi công nội thất Đà Lạt uy tín. Chúng tôi có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cải tạo nhà. Nhờ đó mang tới cho bạn giải pháp hữu hiệu nhất, đảm bảo công trình bền bỉ, giàu thẩm mỹ.

thiet-ke-cai-tao-nha-o-da-lat-17

Kết nối ngay tới Nội Thất Tiết Kiệm để lựa chọn dịch vụ thiết kế cải tạo nhà uy tín

Bên cạnh đó, công ty quy tụ đội ngũ kiến trúc sư giàu kiến thức và kinh nghiệm. Điều này giúp khách hàng có thể yên tâm về công trình được cải tạo. Chúng tôi cũng đưa ra mức giá hợp lý, giúp bạn tiết kiệm tối đa nguồn vốn đầu tư.

Tuỳ vào từng hạng mục, công trình sẽ có cách triển khai phương án khác nhau. Bạn cần thêm tư vấn về thiết kế cải tạo nhà ở Đà Lạt hãy sớm kết nối với chúng tôi. Tin rằng với kinh nghiệm, kiến thức Nội Thất Tiết Kiệm sẽ khiến mọi đối tác hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
noithattietkiem.com@gmail.com
Zalo
0898 488 488