Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt cần thực hiện khi công trình có dấu hiệu xuống cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể triển khai việc này khi muốn mở rộng diện tích sinh hoạt, thay đổi cấu trúc.

Thiết kế cải tạo nhà cũ cần áp dụng những phương án nào để đảm bảo hiệu quả? Mời bạn đọc ngay bài viết do Nội thất Tiết Kiệm cung cấp dưới đây để có thể hiểu thêm.

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt là gì?

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt chính là hoạt động nâng cấp, điều chỉnh hoặc thay đổi không gian ban đầu. Trong đó có thể bao gồm việc bố trí cả nội thất lẫn ngoại thất. Việc này góp phần tạo nên không gian sống mới, giàu thẩm mỹ và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của con người.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-1

Cải tạo nhà cũ Đà Lạt là hoạt động nâng cấp, điều chỉnh hoặc thay đổi không gian ban đầu

Cải tạo nhà cũ thành nhà mới đang trở thành giải pháp tối ưu được nhiều gia chủ lựa chọn. Theo đó, mô hình này mang tới sự tiện lợi để nâng cấp chất lượng nội – ngoại thất. Điều này giúp cho không gian sống của bạn trở nên khang trang, tiện nghi, hiện đại hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, nhà trước và sau khi cải tạo như được “lột xác” hoàn toàn. Hoạt động này được triển khai bởi đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia có kinh nghiệm trong xây dựng. Như vậy mới có thể đảm bảo được tính hiệu quả, vững chắc và tính thẩm mỹ.

Khi nào cần thực hiện cải tạo nhà cũ?

Ngày càng có nhiều khách hàng muốn cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt. Khi đó, họ nhận thấy công trình bị xuống cấp, muốn mở rộng không gian, thay đổi cấu trúc. Đồng thời, việc này cũng giúp cải thiện phong thuỷ vô cùng hiệu quả. Cụ thể như sau:

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-2

Nên cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt nếu nhận thấy công trình có dấu hiệu xuống cấp

Thời điểm Chi tiết

✅  Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt khi công trình xuống cấp

– Trải qua thời gian dài sử dụng ngôi nhà có thể xuất hiện tình trạng xuống cấp.

– Trong đó bao gồm các vấn đề như hỏng hóc cơ sở hạ tầng, mái che, bức tường, cửa sổ, sàn nhà, hệ thống điện nước.

– Lúc này bạn nên xem xét đến việc cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt.

– Công việc sửa chữa và nâng cấp có thể làm cho ngôi nhà trở nên an toàn hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho công trình.

– Thông qua quá trình cải tạo sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của con người. Đồng thời, đội ngũ kiến trúc sư còn mang lại không gian giàu thẩm mỹ cho gia chủ.

✅   Khi muốn mở rộng diện tích sinh hoạt

– Nên cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt khi gia đình bạn muốn mở rộng và bạn cần thêm không gian cho sinh hoạt hàng ngày.

– Quá trình cải tạo nhà cũ để tạo ra diện tích bổ sung. 

– Điều này có thể bao gồm xây dựng phần mở rộng, thay đổi cấu trúc của ngôi nhà hiện tại.

– Khi cải tạo nhà sẽ mang lại cho gia đình không gian sinh hoạt thoải mái hơn.

✅   Muốn thay đổi cấu trúc, diện mạo cho ngôi nhà

– Gia chủ có thể cải tạo nhà khi muốn thay đổi diện mạo, cấu trúc của không gian.

– Việc này làm cho công trình trở nên hiện đại hơn, thú vị hơn.

– Ngoài ra, không gian sống cũng phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân.

– Điều này có thể bao gồm việc thay đổi bố trí phòng, thiết kế lại nội thất. Ngoài ra, bạn nên thay đổi màu sắc và vật liệu ngoại thất để kiến tạo không gian đẹp sang.

✅   Cải thiện phong thuỷ

– Một số ngôi nhà hiện gặp vấn đề phong thuỷ.

– Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt nhằm khắc phục những bất cập này.

– Quá trình cải tạo sẽ thay đổi lại không gian cho hợp phong thuỷ. Từ đó góp phần thúc đẩy cuộc sống thêm hanh thông, may mắn.

Lợi ích khi thiết kế cải tạo nhà cũ

Bạn nên tìm đến dịch vụ cải tạo nhà cũ để nhận lại không gian sống đẹp, tiện ích. Hơn thế nữa, việc này còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhất định phải kể đến như sau:

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-3

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt mang lại nhiều lợi ích thiết thực

 • Cải tạo nhà cũ cho phép bạn tạo ra một môi trường sống mới đẹp hơn và phù hợp với nhu cầu. Bạn có thể bố trí phòng, thêm các tiện nghi hiện đại và cải thiện tính tiện dụng.
 • Cải tạo nhà thường tiết kiệm đáng kể so với việc xây dựng một ngôi nhà mới. Bạn có thể sử dụng lại một phần cơ sở hạ tầng và cấu trúc hiện có. Từ đó giúp giảm từ 60 đến 65%chi phí xây dựng.
 • So với việc xây dựng một ngôi nhà mới, cải tạo nhà thường ngắn hơn thời gian thi công. 
 • Cải tạo nhà cũ giúp bạn lưu giữ những không gian và kỷ niệm quen thuộc trong ngôi nhà. 
 • Cải tạo nhà cũ cũng có thể liên quan đến việc nâng cấp hệ thống an toàn và bền vững. Trong đó bao gồm việc cải thiện cấu trúc, hệ thống điện nước,…

Như vậy, cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt không chỉ mang tới nơi ở đẹp, tiện nghi hơn cho gia đình. Bên cạnh đó bạn còn tiết kiệm tối đa thời gian thi công, lưu giữ kỉ niệm đẹp.

Phương án cải tạo nhà cũ – Hướng tới không gian sống thoải mái, đẳng cấp

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt sẽ có sự khác biệt giữa từng công trình. Điển hình như nhà ống, nhà tầng, nhà cấp 4, biệt thự, khu tập thể,… Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về phương án triển khai các hạng mục này hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây:

Cải tạo nhà ống

Nhà ống được biết đến là một trong những công trình phổ biến nhất hiện nay. Hạng mục này thường gặp ở các thành phố lớn nơi có diện tích đất hạn hẹp, dân cư đông đúc. Mô hình kể trên thường khá chật hẹp, phức tạp nên khó khăn trong việc cải tạo.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-4

Cải tạo nhà ống bằng cách thiết kế thêm tầng để tăng diện tích sinh hoạt

Nhà ống có chiều ngang hẹp, chiều dài sâu. Công trình này chỉ tận dụng được chiều sâu và xây thêm nhiều tầng. Do thế, gia chủ thường cảm thấy chật chội, tù túng, thiếu sáng cũng như bị hạn chế không gian vui chơi.

Đối với công trình này bạn muốn mở rộng không gian chỉ còn cách nâng cấp lên thành nhiều tầng. Ngoài ra, gia chủ hãy cân nhắc thiết kế thêm giếng giời hoặc sân trong để tạo cảm giác rộng. Đồng thời, bạn cần thiết kế nội thất Đà Lạt giá rẻ một cách hợp lý.

Muốn thay đổi nội thất trong ngôi nhà bạn cần bố trí lại các đồ dùng. Nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết để giải phóng không gian. Đặc biệt, gia chủ nên sử dụng các loại bàn ghế, tủ, giường với kích thước nhỏ gọn, hiện đại.

Ngoài ra, cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt đối với công trình này có thể tân trang lại mặt tiền. Điển hình như mở thêm cửa đón sáng vào trong, thiết kế lại ban công, thay đổi màu sơn,… Tất cả những việc này giúp cho không gian sống mang diện mạo mới, thu hút hơn.

Cải tạo nhà 2 tầng cũ

Cải tạo nhà 2 tầng cũ hiện đang được nhiều gia chủ quan tâm và triển khai. Theo đó, sau một thời gian sử dụng công trình này sẽ bộc lộ một số khuyết điểm. Điển hình như tình trạng xuống cấp, phai màu sơn, không gian chật hẹp vì có nhiều thành viên sinh sống.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-5

Cải tạo nhà 2 tầng cũ giúp khắc phục tình trạng xuống cấp, đảm bảo an toàn cho con người

Ngoài ra, nhà tầng cũ cũng xuất hiện những hư hỏng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Điển hình như sau:

 • Phần chân tường dễ bị hủy hoại bởi nhiệt độ và độ ẩm xung quanh. Đồng thời, chúng được trát bằng nguyên liệu thô sơ nên dễ bị bong, tróc, mất vệ sinh.
 • Phần nền nhà bị võng hoặc nút ảnh hưởng tới mỹ quan và độ bằng phẳng.
 • Phần trần hoặc tường bị nứt do tác động của thời tiết như mưa, nước ngấm và đọng lại. Sau đó khi trời nắng lên nhiệt độ tăng cao khiến cho lớp vữa bị co giãn.
 • Phần nội và ngoại thất của ngôi nhà trở nên lỗi thời, kém sang sau một thời gian sử dụng.

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt sẽ khắc phục tốt những bất cập kể trên. Sau một thời gian triển khai công trình sẽ trở nên đẹp, sang, bắt kịp xu hướng hiện hành.

Cải tạo nhà cấp 4 cũ

Nhà cấp 4 là công trình được nhiều người lựa chọn vì có diện tích nhỏ gọn. Công trình này phù hợp với các gia đình ít người, chi phí xây dựng không nhiều. Theo đó, mô hình chỉ có một tầng trệt giúp người già dễ dàng di chuyển.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-6

Cải tạo nhà cấp 4 cũ giúp mở rộng không gian, mang tới nhiều tiện nghi

Tuy nhiên, nhà cấp 4 thường có thời gian sử dụng ngắn và cần cải tạo để duy trì độ an toàn. Hơn hết, nếu gia đình sinh thêm thành viên mới sẽ gây ra tình trạng chật chội. Hoặc nếu khách tới chơi nhà cũng thiếu không gian để nghỉ ngơi.

Muốn khắc phục những bất cập kể trên cần cải tạo nhà cấp 4 cũ bằng cách có thêm gác lửng. Theo đó, gia chủ không cần xây thêm tầng lầu mới vẫn có thể mở rộng không gian.

Ngoài ra, cải tạo nhà cấp 4 cũ 3 gian với gác lửng có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và chắc chắn. Ngoài ram bạn nên sử dụng cầu thang dễ dàng xếp gọn để tiết kiệm không gian.

Mặt khác, bạn cũng có thể cải tạo nhà cấp 4 lên tầng nếu chi phí xây dựng dư giả hơn đôi chút. Việc này giúp không gian được tăng lên gấp đôi, gấp ba tuỳ vào nhu cầu thực tế. Đồng thời, nơi ở cũng trở nên tiện nghi hơn bao giờ hết.

Cải tạo nhà tập thể cũ

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt với khu tập thể cũng là việc nên làm. Theo đó, công trình này đã sử dụng hàng chục năm nên dễ bị xuống cấp. Nếu không sớm khắc phục sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho con người, ảnh hưởng tới đời sống.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-7

Cải tạo nhà tập thể cũ giúp không gian sống thêm thông thoáng, thoải mái

Mặt khác, nhà tập thể còn có không gian nhỏ hẹp, thiếu sự thông thoáng. Hơn thế nữa, phần trần nhà thấp và xệ, nền gạch bị dơ bẩn và kém bằng phẳng. Điều này còn ảnh hưởng tới vệ sinh cho toàn bộ cư dân sinh sống.

Khi cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt đối với khu tập thể sẽ có nhiều phương án khác nhau. Điển hình như sau:

 • Thực hiện bố trí lại không gian sinh hoạt chung để mở rộng không gian nhà ở.
 • Thiết kế nơi ở gần gũi với thiên nhiên, triển khai hạng mục cầu thang gọn nhẹ. Đồng thời có thể tận dụng ban công, hành lang làm khu vườn nhỏ hoặc nơi đọc sách.
 • Tạo ra không gian thông xuyên giữa các phòng, phá bỏ các bức tường ngăn cách.
 • Lựa chọn màu sắc sáng, nội thất theo phong cách tối giản. Việc này giúp tạo ra cảm giác rộng rãi, tinh tế và mang nét đẹp hiện đại.
 • Chú trọng tới vấn đề chống thấm, nứt mốc của tường.

Như vậy, cải tạo nhà tập thể cũ cần phải tiến hành tân trang nhiều hạng mục khác nhau. Tuy nhiên, nếu làm tốt việc này sẽ nhận lại công trình đẹp, hữu dụng, tiện nghi.

Cải tạo biệt thự cũ

Biệt thự chính là loại hình nhà ở đặc trưng dành cho giới thượng lưu. Công trình này có diện tích lớn, nội thất cầu kỳ và sang trọng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hạng mục kể trên khó tránh hỏi tình trạng bị xuống cấp.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-8

Cải tạo biệt thự cũ giúp cho không gian trở nên tiện nghi, hữu dụng

Mặc dù diện tích rộng nhưng bố trí nội thất chưa hợp lý cũng khiến cho không gian trở nên tù túng. Đồng thời, con người khi sử dụng cũng cảm thấy thiếu thoải mái. Do vậy, việc cải tạo nhà cũ Đà Lạt là vô cùng cần thiết.

Tuỳ vào công trình thực tế sẽ có cách cải tạo khác nhau. Điển hình như việc khắc phục tường bị nấm mốc thay thế bằng thiết kế mới mẻ. Đồng thời, vẫn đảm bảo được tính hiện đại, đáp ứng nhu cầu thay đổi của gia chủ.

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt với biệt thự đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Như vậy mới có thể đảm bảo được hiệu quả công việc và mang tới công trình bền bỉ nhất.

Lưu ý khi cải tạo nhà cũ ai cũng nên biết

Khi cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt bạn cần lưu ý đến nhiều vấn đề. Dưới đây là những thông tin cụ thể từ chuyên trang độc giả nên tham khảo và sớm áp dụng:

Xác định rõ lý do và thời gian sửa nhà

Trước khi bắt đầu cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt, bạn nên xác định rõ lý do. Đó có thể là để cải thiện tiện nghi, thay đổi diện mạo, tăng giá trị bất động sản,…

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-9

Khi cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt cần xác định rõ lý do và thời gian triển khai

Ngoài ra, hãy xác định thời gian bạn dự định hoàn thành dự án để có kế hoạch cụ thể. Gia chủ không nên tiến hành sửa nhà vào mùa mưa đạp hoặc quá gấp gáp. Việc này tránh làm xáo trộn tới cuộc sống của gia đình.

Xác định các hạng mục cần sửa chữa và tìm đến đơn vị thi công uy tín

Gia chủ nên liệt kê và xác định rõ các hạng mục cần sửa chữa. Điều này giúp bạn tập trung vào công việc cụ thể và ngăn chặn việc phát sinh thêm.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-10

Khi cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt cần tìm đến đơn vị thi công uy tín

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn một nhà thầu hoặc dịch vụ cải tạo nhà có uy tín và kinh nghiệm. Điều này đảm bảo rằng công việc sẽ được thực hiện chất lượng và theo tiến độ. Hãy tham khảo ý kiến của người khác, xem xét các đánh giá và tham khảo nhiều nhà thầu trước khi quyết định.

Xin giấy phép cải tạo nhà

Khi cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt cần phải xin giấy phép xây dựng nếu tác động nên hệ kết cấu chịu lực. Đồng thời, bạn cần chắc chắn rằng ngôi nhà thuộc diện được cải tạo. Việc này đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định và quy tắc xây dựng địa phương.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-11

Gia chủ cần xin phép giấy cải tạo nhà trước khi tiến hành thi công

Hơn hết, trước khi bắt đầu công việc sửa chữa, hãy thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng và đánh giá tình trạng hiện tại của ngôi nhà. Qua đó bạn có thể bạn phát hiện và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề lớn.

Chuẩn bị đầy đủ ngân sách

Bạn nên xác định ngân sách dự kiến cho dự án cải tạo và thêm vào một số tiền dự phòng. Gia chủ cần quản lý tài chính cẩn thận để đảm bảo bạn không vượt quá ngân sách dự kiến.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-12

Cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt cần chuẩn bị đầy đủ ngân sách

Việc cải tạo nhà cũ là một dự án phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng.  Do thế, bạn cần thực hiện cẩn thận và lựa chọn đúng nhà thầu có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Nội Thất Tiết Kiệm – Công ty cải tạo nhà đẹp, thi công đúng tiến độ

Nội Thất Tiết Kiệm được biết đến là công ty cải tạo nhà đẹp. Chúng tôi chuyên thi công nội thất Đà Lạt uy tín hiện nay. Vì thế, khách hàng có thể yên tâm khi kết nối với công ty, nhận lại giải pháp tối ưu nhất.

cai-tao-nha-cu-tai-da-lat-13

Nội Thất Tiết Kiệm chuyên cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt

Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, quy tụ đội ngũ chuyên viên giàu kiến thức. Nhờ vậy, Nội Thất Tiết Kiệm đã đồng hành với nhiều công trình lớn nhỏ. Hơn hết, chúng tôi cũng cam kết thực hiện đúng tiến độ, triển khai mức giá cạnh tranh.

Chính vì thế, khách hàng đang có nhu cầu cải tạo nhà cũ tại Đà Lạt hãy sớm kết nối. Tin rằng với những gì công ty mang lại sẽ khiến mọi đối tác hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
noithattietkiem.com@gmail.com
Zalo
0898 488 488